<
Hỗ trợ trực tuyến
Đối tác
IFIX CENTER Sửa Macbook Uy Tín Đà NẵngSửa Macbook Đà Nẵng, Service Macbook in Da NangFix Macbook in Da Nang - Sửa Macbook tại Đà NẵngSửa Laptop Đà NẵngBán Macbook cũ giá rẻ tại Đà NẵngMua bán Pin - Sạc Macbook chính hãng tại Đà NẵngLinh kiện Laptop Đà NẵngMua bán Laptop - Macbook cũ Đà Nẵng
Thống kê truy cập
Sửa Macbook Uy Tín Đà NẵngDịch vụ Sửa Macbook tại Đà NẵngSửa chữa Laptop - Macbook Đà NẵngiFix Center - Sửa chữa Macbook Đà NẵngVệ sinh Macbook lấy ngay tại Đà Nẵng
Quảng cáo
Sửa Laptop Đà Nẵng - Uy tín, Lấy liền!Sửa Macbook uy tín tại Đà NẵngĐịa chỉ Sửa Macbook nỗi tiếng tại Đà Nẵng
Tin công nghệ

AMD tung ra chip Athlon 4 lõi giá chỉ 2,1 triệu VNĐ cho đối tượng game thủ tầm trung

AMD tung ra chip Athlon 4 lõi giá chỉ 2,1 triệu VNĐ cho đối tượng game thủ tầm trung
Athlon X4 880K sẽ đóng vai trò cầu nối đến với dòng Zen CPU sắp tới của AMD

Vào đầu những năm 2000, dòng Athlon của AMD đã lay chuyển thị trường máy tính cá nhân bằng những tính năng đột phá như khả năng xử lý trên nền 64-bit đầu tiên của Athlon 64 năm 2003. Khi đó Intel đã phải vội vã chạy theo bắt kịp những cải tiến dồn dập của dòng Athlon. Năm 2007, thương hiệu Athlon chuyển hướng tập trung tới những hệ máy tính tầm thấp, cũng là lúc AMD mất dần vị thế của mình trên thị trường máy tính cá nhân. Khi ấy AMD đã thay Athlon với những thương hiệu mới cho dòng tầm trung và cao cấp.

Ngày nay, dòng chip Athlon tuy còn được sử dụng những đã dần mất phép màu của mình, việc này được thể hiện trong việc thua thiệt về doanh số khi so với những chip cùng tầm đến từ Intel. Vì vậy AMD đang rục rịch thế hệ cpu Zen để một lần nữa khẳng định vị thế của mình trên thị trường CPU. Và trong lúc chuẩn bị cho sự kiện ra mắt Zen vào cuối năm nay, AMD hướng sự tập trung của mình đến đối tượng khách hàng game thủ tầm trung đến thấp.

CPU mới của AMD, Athlon X4 880K, được thiết kế sao cho có thể nằm gọn trong những cỗ máy dưới 500$ (khoảng 11.1 triệu VNĐ). Chip sẽ dựa trên nền tảng cấu trúc Godavari cũ hơn so với nền tảng Excavator vì khả năng ép xung cao và sử dụng đến 4 lõi, yêu cầu tối thiểu của nhiều game đỉnh cao từ năm 2015 đến nay. Kết hợp với một chiếc card đồ họa tầm trung, Athlon X4 880K có khả năng chạy được game trên màn 4k siêu HD với khung hình 60 FPS, Woligroski người phụ trách marketing toàn cầu của AMD cho biết, “Có thể chúng tôi không có dòng chip nhanh nhất, nhưng chúng tôi có khả năng cung cấp sức mạnh phần cứng trên đồng tiền cao nhất”.

Chip trong dòng Athlon này sẽ có 4 lõi và chạy với xung nhịp 4.2 GHz và hứa hẹn khả năng ép xung nhịp như game thủ mong muôn. Với giá 95$ (hiện nay là khoảng 2.1 triệu VNĐ) chip sẽ đi cùng với bộ tản nhiệt thế hệ mới Wraith Cooler. Khả năng cao phiên bản bộ tản nhiệt này cũng sẽ đồng hành với dòng Zen chip sắp tới. AMD thuyết phục “Việc chip bán kèm với tản nhiệt là hiếm có và như vậy người tiêu dùng nhận được nhiều hơn trong bộ trọn gói này so với những gì họ có thể có được từ Intel với dòng CPU hai lõi của mình.

 

Gần đây AMD đã rút chân khỏi thị trường PC giá rẻ vì lý do lợi nhuận nhưng nay, hiểu được game thủ là thị trường quan trọng của mình, Athlon X4 880K ra đời để sửa lại lỗi lầm này .

Cuối năm nay, AMD dự định tung ra thế hệ dòng chip Zen mới sử dụng kiến trúc cũng hoàn toàn mới để một lần nữa “gây bão” trên cả thị trường tầm thấp lẫn cao cấp. Cho đến lúc đấy, AMD muốn thúc đẩy thị trường với dòng Athlon và tạo môt tình thế có lợi cho sự ra mắt của dòng Zen chip.

Woligroski tiếp tục phát biểu: “Athlon là một trong những thương hiệu mọi người hiểu và tin cậy. Nó đem lại cảm nhận vững vàng cho người tiêu dùng”.

Athlon là dòng chip hàng đầu của AMD đầu những năm 2000, game thủ và người sành công nghệ máy tính trân trọng nó vì khả năng ép xung và nhiều tính năng khác, Dean McCarron trưởng bộ phận phân tích tại Mercury Research giải thích, sự trân trọng này có tiếp tục đến tận ngày hôm nay, đặc biệt tại những thị trường mới như châu Á và Mỹ Latinh, nơi thương hiệu có ảnh hưởng lâu dài hơn. Nhiều trong số những cải tiến vượt bậc của AMD đến từ dòng Athlon. Như dòng Pentium của Intel, dòng Athlon vẫn được tôn trọng tại những thị trường mới này.

^ Về đầu trang